Hấp dẫn chương trình nghệ thuật “Dệt tình” và sản phẩm tái hiện “Chợ tình Sa Pa”

Tối 19/11, sau khi dừng một số hoạt động để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong dịch Covid-19, đến 21h, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Dệt tình” và sản phẩm tái hiện “Chợ tình Sa Pa”.

Một tiết mục của Chương trình nghệ thuật “Dệt tình”.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện thuộc Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” được UBND tỉnh tổ chức nhằm thích ứng an toàn trong thời kỳ bình thường mới để phục hồi ngành du lịch thời điểm cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.

Chương trình nghệ thuật thu hút người dân và du khách thưởng thức.

Màn “kéo vợ” tái hiện nét văn hóa “Chợ tình” của người Mông.

Tại chương trình, đại biểu, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc Sa Pa. Cùng với đó, những màn “kéo vợ” tái hiện văn hóa “Chợ tình” của đồng bào người Mông; Lễ cưới của người Dao đỏ cũng được biểu diễn giúp du khách có trải nghiệm thú vị về nét văn hóa đặc trưng của Sa Pa.

Lễ cưới của người Dao đỏ được tái hiện trong Sản phẩm tái hiện “Chợ tình Sa Pa”.

Tham gia các hoạt động, toàn bộ du khách tham dự các sự kiện phải thực hiện quét mã check-in điểm đến, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang… để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn: https://www.baolaocai.vn/

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Vé Cáp Treo Fansipan Sapa
   Logo
   Shopping cart